admin

Administrator
Thành viên BQT
7/12/23
50
0
6
Bạn cần có giấy tờ chứng minh tài chính chi trả cho chuyến đi để xin cấp visa. Vậy giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa bao gồm những gì?


giay-to-chung-minh-tai-chinh-khi-xin-visa.jpg


Ngoài trừ được miễn thị thực, người Việt Nam muốn nhập cảnh vào bất kỳ nước nào cần phải xin thị thực của nước đó. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa với rất nhiều các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng quốc gia. Bộ hồ sơ xin visa gồm giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc, giấy tờ chứng minh việc làm, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh cho chuyến đi,…luôn rất quan trong.

Trong các điều kiện để đậu thị thực (visa), bạn cần phải chứng minh có đủ năng lực tài chính chi trả cho các chi phí của chuyến đi là rất quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu thị thực. Bạn có thể chứng mình tài chính cho chuyến đi bằng nhiều hình thức như: tiền mặt, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, tài sản cố định,…Dưới dây là danh sách những giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa phổ biển như sau:

- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: có xác nhận, đóng dấu, ký tên bởi ngân hàng. Đối với một vài quốc gia có quy định số dư tối thiểu khi xin visa như Trung Quốc quy định tối thiểu 60 triệu đồng.

- Sao kê tài khoản ngân hàng: sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh năng lực tài chính của đương đơn khi xin visa là phổ biến. Các quốc gia như Châu Âu, khối schengen, Mỹ, Canada thường yêu cầu đương đơn nộp sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng hoặc 6 tháng.

- Sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm được phát hành bởi các ngân hàng Việt Nam là giấy chứng minh tài chính phổ biến khi xin visa. Một vài quốc gia có quy định về sổ tiết kiệm khác nhau như Hàn Quốc yêu cầu sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD/người và lập tối thiểu trước 1 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hằng tháng như: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng cho thuê nhà, sổ lãnh lương hưu,

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng dất và nhà ở: đây là những tài sản có giá trị lớn có thể giúp đương đơn chứng minh được tài chính mà còn là chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam, đảm bảo bạn 100% quay về Việt Nam.

- Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản cố định khác: nhà xưởng, xe ô tô,..

- Thẻ tín dụng: bạn chứng minh còn hạn mức sử dụng và chi trả.

- Cổ phiếu, trái phiếu và các giấy chứng nhận cổ đông.

- Bảo hiểm nhân thọ.

- Giấy cam kết bảo trợ tài chính: bạn không có đủ tài chính, người thân, gia đình, công ty có thể làm giấy cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Và yêu cầu người bảo lãnh chứng minh năng lực tài chính.

- Hợp đồng mua bán tour du lịch và biên lai thanh toán: áp dụng cho những người xin visa để tham gia vào các tour du lịch do các công ty lữ hành tổ chức.

Trên đây là danh sách các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của đương đơn khi xin visa nhập cảnh các nước.

Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán các nước yêu cầu các đương đơn phải cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính là giấy tờ thật, việc làm giả các giấy tờ nêu trên là hành vi vi phạm pháp luật.

Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Bạn hãy ghé website của chúng tôi thường xuyên hơn tìm hiểu các thông tin về du lịch, thị thực và hộ chiếu.

Bạn muốn xin thị thực nhập cảnh các nước hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa các nước của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi luôn sẵn sáng tư vấn giúp bạn rỡ rối các vấn đề liên quan đến xin cấp thị thực nhập cảnh các nước.Thông tin liên hệ:

- Ms Hạnh: Viber, Zalo 0903.709.178

- Ms Ngọc: Viber, Zalo 0988.512.577

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH THANH NIÊN MỚI

Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, phường 12, Tân Bình, TpHCM.

Xin cảm ơn!